63 là số trận đấu của FIFA World Cup ™ đã kéo dài đến hiệp phụ. Trận đấu đầu tiên kéo dài đến hiệp phụ là World Cup Italia 1934: chiến thắng 3-2 cho Áo trước đội tuyển Pháp. Không có gì đáng ngạc nhiên, một số trận đấu đáng nhớ nhất trong lịch sử vòng chung kết thế giới đã được quyết định trong 2 hiệp phụ kéo dài thêm 30 phút nữa, khi không khí căng thẳng, kịch tính và những sai lầm có thể trả giá. Vòng chung kết của ba giải đấu gần đây nhất, do Ý (WC Đức 2006), Tây Ban Nha (WC Nam Phi 2010) và Đức (WC Brazil 2014) giành chức vọ địch, đã được quyết định sau thời gian90 phút chính thức. Có lẽ ấn tượng nhất trong 30 phút trong trận chung kết đã diễn ra tại Anh năm 1966, khi các đội chủ nhà đánh bại Tây Đức với tỉ số 4-2, nhờ một hat-trick của Geoff Hurst, ngay cả khi một số cổ động của Mannschaft lập luận Hurst chỉ ghi được hai bàn trong ngày hôm đó .

Luis Suarez dùng tay chơi bóng
Luis Suarez dùng tay chơi bóng

Một trong những trận mở màn đáng nhớ nhất của World Cup diễn ra trong trận bán kết Mexico năm 1970 giữa Ý và Tây Đức, tạo ra năm bàn thắng và chứng kiến những người Ý giành chiến thắng 4-3. Người Tây Đức đã tham gia vào một cuộc chạm trán kéo dài bốn năm kinh điển ở Tây Ban Nha năm 1982, nơi họ đến từ phía sau Pháp với một cú dứt điểm ấn tượng thêm nửa giờ trước khi trừng phạt.

Và những người có thể quên Roger Milla là Rene Higuita và ghi được những gì đã trở thành người chiến thắng thêm, Cameroon đã rời khỏi Colombia vào vòng 16 tại Ý 1990, hoặc là kết quả kỳ diệu của Nam Phi 2010 giữa Ghana và Uruguay? Trận đấu đó đã chứng kiến Luis Suarez dùng tay chơi bóng vào phút cuối cùng của thời gian chặn đứng bàn thắng của Ghana và Asamoah Gyan. Được hồi phục, La Celeste tiếp tục giành chiến thắng.