Giải đấu World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar, được tổ chức vào mùa đông tháng 11,12. Sau quyết định của FIFA vào cuối ngày 13/7 đã xác định giải đấu.

Theo Bóng đá World Cup 18 được biết chủ tích FIFA Gianni Infantino quyết định World cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Vào khoảng thời gian từ ngày 21/11 đến 18/12. Vì tổ chức vào mùa đông tránh cái nóng oi bức ở mùa hè Qatar.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu

Thời tiết vô cùng khắc nghiệt vào giữa tháng 6 và tháng 7 tại Tây Á. Nhiệt độ liên tục duy trì ở mức 40*C. Cái nắng chói chang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Một số nhà đăng cai yêu cầu hệ thống làm mát bằng năng lượng mặt trời để giải đấu hoạt động. Nhưng phương án có vẻ không khả thi cho lắm, FIFA đã thay đổi bằng cách dời lịch thi đấu để các đội tuyển dễ dàng thích ứng với thời tiết.

Vào tháng 11&12 tại Qatar nhiệt độ sẽ là 18*C đến 20*C. Đây sẽ là thời tiết lý tưởng để tiến vào giải đấu World Cup. Tận hưởng bầu không khí tuyệt vời mát mẻ cùng người hâm mộ và tuyển thủ.

Quyết định này của FIFA nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ nhiều người hâm mộ bóng đá. Quyết định kéo theo nhiều xáo trộn các giải vô địch quốc gia trên thế giới. Tại Châu Âu vào tháng 11&12 là giải đoạn vòng bảng Champions League, Europa League. Có thể sẽ có sự thay đổi về một số lịch thi đấu của các giải đấu.

World Cup 2022 sẽ được bắt đầu từ 21/11 đến 18/12 tại Qatar. Vì thế nên các CLB cần được nghỉ ngơi trước 2, 3 tuần để tập trung cho trận đấu. Ngoài ra giải đấu Châu Âu cần có sự thay đổi lịch thi đấu phù hợp với World Cup.

Xem thêm: