Mới đây đội HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022 vòng loại khu vực Châu Á. Với tổng số cầu thủ là 36 cầu thủ ở tất cả các tuyển. Đây là giải đấu khá quan trọng với đội tuyển Việt Nam nên tất cả các cầu thủ đều chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Và sau đây là danh sách cụ thể.

Danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022 đầy đủ 

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới, HLV trưởng Việt Nam ông Park Hang-seo đã công bố đội hình danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022 vòng loại khu vực Châu Á. Với những cái tên khá quen thuộc với người hâm mộ như: Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Lương Xuân Trường, Phạm Đức Huy, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Trọng Hoàng…

Danh sách đội tuyển việt nam dự world cup 2022
Danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022

Đặc biệt trong danh sách triệu tập lần này có sự trở lại của tiền đạo Anh Đức, một cầu thủ đã nói chia tay với đội tuyển. Cùng với đó HLV Park Hang-seo cũng triệu tập những cái tên rất mới. Đáng chú ý nhất là Nguyễn Xuân Nam cầu thủ từng là vua phá lưới giải U19 ĐNÁ năm 2011 khi khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam. Hay gần đây nhất khi trong màu áo của câu lạc bộ Phố Hiến cầu thủ này đã trở thành vua phá lưới của giải HNQG 2019.

Bên cạnh đó những cầu thủ trẻ như: Nguyễn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Hồ Tấn Tài, tiền vệ Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Tiến Linh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Hoàng Đức. Cũng được huấn luyện viên Park Hang-seo trao cơ hội. Tuy nhiên trong danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022 vòng loại khu vực Châu Á lần này lại vắng mặt của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nhiều khả năng là do phong độ không được tốt thủ môn đang thuộc biên chế của CLB. TP Hồ Chí Minh.

Danh sách đội tuyển việt nam dự world cup 2022
Danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022

Các cầu thủ của SHB Đà Nẵng hay QNK Quảng Nam cũng không được triệu tập. Bởi các đội bóng này đang nằm trong vùng dịch Covid-19. Chỉ riêng trường hợp của cầu thủ Nguyễn Huy Hùng được triệu tập bởi hậu vệ này đã di chuyển ra Hà Nội vào thời điểm V-League tạm dừng. Đoàn Văn Hậu cầu thủ vừa mới hết hợp đồng với đội bóng SC Heerenveen cũng góp mặt trong danh sách. Do trở về trước ngày 1/8 và đã tuân thủ lệnh cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định.

Để có thể đảm bảo tốt nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thì các cầu thủ sẽ có mặt tại Hà Nội và được kiểm tra y tế theo quy định. Dự kiến cả đội sẽ có buổi tập đầu tiên vào ngày 18/8 và kết thúc đợt tập trung này vào ngày 28/8.

Trong khi tập luyện, đội tuyển sẽ tuân theo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch và của Bộ Y Tế. Để đảm bảo được an toàn cho các cầu thủ một cách tốt nhất.

Đây là giải đấu có thể nói là cực kỳ quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong năm nay. Thế nên danh sách đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2022 vòng loại khu vực Châu Á được rất nhiều người quan tâm. Cũng như kỳ vọng rằng những cầu thủ này sẽ đem lại một thành tích tốt cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.