* Lịch sử *
Sân vận động Kazan được xây dựng để chuẩn bị cho Thế vận hội các trường Đại học Thế giới năm 2013, khi nó được chọn tổ chức lễ khai mạc và bế mạc. Một sân bóng đá đã được cài đặt khi các trận đấu kết thúc. Sân vận động này đã tổ chức trận đấu đầu tiên vào tháng 8 năm 2013, khi Rubin Kazan hòa 1:1 với Lokomotiv Moscow, và đây cũng đã từng là địa điểm tổ chức cho FIFA Confederations Cup 2017.

* Thiết kế *
Kazan Arena được thiết kế bởi cùng một công ty kiến trúc sư thiết kế cho sân vận động Wembley và sân vận động Emirates ở London. Nó có một thiết kế độc đáo, kết hợp liền mạch vào cảnh quan đô thị Kazan. Nhìn từ phía trên, sân vận động, đứng trên bờ sông Kazanka, giống như một lily nước.

san-van-dong-Kazan-Arena
Sân Vận Động Kazan Arena

* Di sản *
Kazan Arena sẽ là sân nhà của Rubin Kazan. Vào mùa hè năm 2015, nó đã tổ chức một số cuộc thi tại giải vô địch bơi lội thế giới. Hai bể bơi 50 mét được xây dựng cho sự kiện đó.

Ngoài các trận đấu bóng đá thuộc World Cup 2018 và các sự kiện thể thao, sân vận động sẽ tổ chức một loạt các chương trình giải trí, hòa nhạc và các sự kiện văn hóa.

Dung lượng: 45.000

Địa điểm: Phố Chistopolskaya, quận Novo-Savinovsky

Đội chủ nhà: FC Rubin Kazan