Sân Vận Động Saint Petersburg

* Lịch sử * Sân vận động mới siêu hiện đại của Saint Petersburg chuẩn bị cho World Cup 2018 được xây dựng trên khu đất của sân vận động Kirov trên đảo Krestovsky, một trong những sân vận động lớn nhất của đất nước với sức chứa 110.000 người. Cuộc đấu thầu xây dựng Sân vận động Saint Petersburg đã giành được bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Kisho Kurosawa. Sân vận động từng tổ chức Trận đấu khai mạc và chung kết FIFA Confederations Cup 2017.

* Thiết kế * Tầm nhìn của kiến trúc sư cho Sân vận động Saint Petersburg là một chiếc tàu vũ trụ đã đổ bộ lên bờ Vịnh Phần Lan. Toà nhà bảy tầng cao 79 mét. Về mặt công nghệ, Sân vận động Saint Petersburg là một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới. Được trang bị mái nhà có thể thu vào và sân trượt, nó có thể tổ chức bất kỳ sự kiện nào vào bất kỳ thời điểm nào trong năm – ngay cả trong mùa đông, nhiệt độ bên trong sân vận động là 15 độ C.

Sân Vận Động Saint Petersburg
Sân Vận Động Saint Petersburg

* Di sản * Sân vận động là sân nhà của Zenit St. Petersburg. Nó có thể tổ chức nhiều loại sự kiện khác nhau, từ buổi hòa nhạc cho đến các cuộc thi thể thao. Năm 2020, sân vận động sẽ tổ chức ba trận đấu ở vòng bảng Euro 2020, cũng như một trong những trận tứ kết.

Dung tích: 67.000

Địa điểm: Đảo Krestovsky

Đội chủ nhà: FC Zenit Saint Petersburg