* Lịch sử * Spartak Moscow là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Nga. Tuy nhiên, kể từ khi nó được thành lập vào năm 1922, họ đã không có sân vận động của riêng mình. Câu lạc bộ đã phải thi đấu tại sân nhà của những sân vận động Dynamo, Luzhniki và Lokomotiv của Moscow, sân vận động Khimki Arena ngay bên ngoài Moscow và ngay cả nằm trong Ekaterinburg.

Vào mùa xuân 2010, trên khu đất của sân bay cũ ở Moscow của Tushino, Spartak bắt đầu xây dựng sân vận động 45.000 chỗ ngồi của riêng mình. Địa điểm tổ chức trận đấu đầu tiên vào ngày 5 tháng 9 năm 2014, khi Spartak hòa 1: 1 với Red Star Belgrade, và sau này được chọn là sân vận động FIFA Confederations Cup 2017, và sắp tới là World Cup 2018.

san-van-dong-spartak
Sân Vận Động Spartak

* Thiết kế * Sự xuất hiện của Sân vận động Spartak là một niềm tự hào lớn. Mặt tiền của nó có dạng hộp thư bao gồm hàng trăm viên kim cương nhỏ tượng trưng cho logo Spartak. Mặt tiền có thể được thay đổi tùy thuộc vào đội bóng đang chơi. Đối với các trận đấu của Spartak, sân vận động được tắm trong màu đỏ và trắng; khi đội tuyển quốc gia thi đấu thì nó chuyển sang màu sắc của lá cờ Nga.

Sân vận động Spartak cũng có nhà bảo tàng Spartak Moscow, câu lạc bộ fan hâm mộ chính thức và cửa hàng lưu niệm câu lạc bộ. Một ga tàu điện ngầm mới đã mở gần đó.

* Di sản * Một khi World Cup Nga 2018 kết thúc, một khu phát triển nhà ở mới sẽ được xây dựng xung quanh sân vận động Spartak.

Công suất: 45.000

Vị trí: Tushino

Đội chủ nhà: FC Spartak Moscow