Ủy ban trọng tài FIFA đã chọn 36 trọng tài và 63 trọng tài viên, đại diện cho 46 quốc gia khác nhau để điều khiển các trận đấu cho FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Việc lựa chọn của các trọng tài điều khiển trận đấu để làm nhiệm vụ tại FIFA World Cup 2018 Nga dựa trên kỹ năng và cá tính của mỗi trọng tài, cũng như mức độ hiểu biết về bóng đá và khả năng đọc cả trận đấu và các chiến thuật khác nhau.

Trong ba năm qua, các cuộc hội thảo, đào tạo chuẩn bị đã diễn ra cho trọng tài và trợ lý trọng tài tập trung vào điều khiển một cách công bằng, bảo vệ cầu thủ và hình ảnh của môn thể thao vua, cũng như tính nhất quán và thống nhất. Các quan chức của FIFA World Cup sẽ tham dự một cuộc hội thảo chuyên đề khác trong hai tuần lễ vào nửa cuối tháng 4 tại trung tâm kỹ thuật của Hiệp hội Bóng đá Ý ở Coverciano, Italy. Các quan chức sẽ được chia thành hai nhóm, trong đó sẽ bao gồm các ứng cử viên trọng tài video (VAR).

Trọng tài điều khiển các trận đấu FIFA World Cup
Trọng tài điều khiển các trận đấu FIFA World Cup

Sau hội thảo này, Uỷ ban trọng tài FIFA sẽ công bố tên của các trọng tài được lựa chọn để điều hành VARs trong các trận đấu quan trọng của FIFA World Cup. Quá trình tuyển chọn sẽ tính đến kinh nghiệm VAR của ứng viên trong các giải đấu trong nước, cuộc thi FIFA và các cuộc hội thảo trọng tài FIFA từ khi bắt đầu dự án VAR vào năm 2016.

Từ bây giờ đến World Cup vào tháng 6, trọng tài được tuyển chọn, trợ lý trọng tài và VARs sẽ được giám sát và hỗ trợ bởi Trọng tài FIFA trên cơ sở cá nhân để đảm bảo họ đã chuẩn bị đầy đủ. Sau buổi hội thảo tại Coverciano, tất cả các quan chức của trận đấu sẽ tham dự một cuộc hội thảo chuẩn bị cuối cùng tại trụ sở của FIFA World Cup tại Moscow, sẽ bắt đầu mười ngày trước khi giải đấu bắt đầu. Buổi hội thảo này cũng sẽ bao gồm VAR.

Trong World Cup FIFA 2018, các cán bộ trận đấu được lựa chọn sẽ hoạt động theo nhiều vai trò, ví dụ: trọng tài, trợ lý trọng tài, quan chức thứ tư, trợ lý trọng tài dự bị và các quan chức trận đấu, trọng tài bàn.