Adidas chính thức công bố trái bóng sử dụng cho FIFA World Cup 2018 tổ chức tại Nga.

Telstar 18 – Tên trái bóng được lấy ý tưởng từ nguồn gốc xa xưa. Gần 50 năm trước tivi vẫn đen trắng, trái bóng được phối  lên một màu đen để người xem có thể nhìn rõ bóng hơn. Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển mạnh mẽ. Telstar 18 được gắn chip điện tử kết nối không dây NFC (Near-Field Communications) trong phạm vi tầm ngắn. Công nghệ này giúp các cầu thủ nhận biết chi tiết các vị trí mình chạm bóng cũng như bóng lăn trên sân khi trải nghiệm trái Telstar 18.

Quả bóng được thiết kế dựa trên những ký ức một thời không thể nào quên tại World Cup 1970. Thương hiệu nổi tiếng thế giới về thể thao muốn gợi nhớ về những con người đi vào huyền thoại của làng túc cầu thế giới như Pele, Gerd Muller , Giacinto Facchetti, Pedro Rocha và Bobby Moore,..

Quả bóng Telstar chính thức cho World Cup 218
Quả bóng Telstar chính thức cho World Cup 218

“Bóng Telstar gốc là biểu tượng mang tính lịch sử, đưa thiết kế trái bóng sang một trang mới. Chúng tôi muốn quả bóng ngày nay phải trang bị tối tân nhất nhưng không làm mất đi tính đơn giản và lịch sử của nó. Đó là điều khiến chúng tôi phải nỗ lực hết sức mình để có được Telstar 18 ngày hôm nay. Trái bóng gồm cấu trúc Panel, gắn chip NFC sẽ là bước ngoặt lớn trong công nghệ làm bóng hiện đại.”- Giám đốc bộ phận phần cứng của hãng Adidas vui vẻ khi nói về trái bóng này.

Ngôi sao đội trưởng Argentina– Lionel Messi cũng thích thú chia sẻ về cảm nhận của bóng mới này: ” Tôi hài lòng  về trái bóng này  thiết kế, màu sắc,.. tất cả. Tôi thật may mắn khi đã thử Telstar 18 sớm và cố gắng làm quen với nó.”