Mới đây, lễ bốc thăm bảng đấu World Cup 2022 đã chính thức được diễn ra. Trong đó 32 đội sẽ được chia thành 8 bảng đấu khác nhau. Trong bài viết này, BongDaWC sẽ cho bạn biết những bảng đấu sẽ có sự góp mặt của những cái tên nào.

Kết quả bốc thăm bảng đấu World Cup 2022

Cũng như các kỳ World Cup trước, năm nay cũng sẽ có đầy đủ 32 đội bóng tham dự. Mới đây thì lễ bốc thăm chia bảng đấu tại World Cup 2022 cũng chính thức được diễn ra. Qua đó xác định được những cái tên sẽ tham gia 8 bảng đấu tại kỳ World Cup lần này.

Theo như tin tức bóng đá World Cup mới nhất tại lễ bốc thăm, bảng A sẽ có sự góp mặt của 4 cái tên, đó là Qatar, Ecuador, Senegal và Hà Lan.  Tại bảng đấu này, Qatar là đội chủ nhà cho nên không cần phải thi đấu vòng loại như các đội bóng khác. Tuy nhiên, để vượt qua được vòng bảng thì không phải chuyện đơn giản. Khi họ sẽ phải gặp các đối thủ sừng sỏ như Hà Lan và Senegal.

Tại bảng B, những đội bóng tham dự sẽ là Anh, Iran, Mỹ và Xứ Wales. Ở bảng đấu này, 2 đội bóng thuộc vương quốc Anh là Anh và Xứ Wales sẽ đối đầu với nhau để tranh vị trí đầu bảng. Trong khi đó, Iran và Mỹ được xem như hai đội bóng lót đường, bởi thực lực khá chênh lệch.

Tại lễ bốc thăm bảng đấu World Cup 2022, bảng C sẽ có sự góp mặt của 4 cái tên là Argentina, Saudi Arabia, Mexico và Phần Lan. World Cup 2022 khả năng cao sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của Messi. Cho nên anh và các đồng đội sẽ thi đấu hết sức để hướng đến vị thứ cao nhất. 

bảng đấu World Cup 2022
Các bảng đấu tại World Cup 2022

Ở bảng D, tuyển Pháp sẽ gặp các đối thủ như Đan Mạch, Tunisia và Úc. Đương nhiên với vị thế là đương kim vô địch World Cup. Đội tuyển Pháp khả năng cao sẽ dành ngôi đầu bảng. Thêm vào đó, mục tiêu của Pháp chắc chắn cũng sẽ là chức vô địch World Cup 2022.

Bảng E được xem như là bảng tử thần tại World Cup 2022, khi mà có sự góp mặt của Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản và Costa Rica. Ở bảng đấu này, Đức và Tây Ban Nha là 2 ứng cử viên hàng đầu cho vị trí nhất và nhì bảng. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng không phải là đội bóng dễ chơi. Cho nên các trận đấu tại bảng E khá là đáng xem.

Theo như lễ bốc thăm bảng đấu World Cup 2022, tại bảng F sẽ bao gồm 4 cái tên là Bỉ, Canada, Morocco và Croatia. Đương nhiên tại bảng F, Bỉ và Croatia sẽ là những ứng cử viên hàng đầu để bước qua vòng bảng. Khi đây là 2 đội bóng có thực lực và kinh nghiệm thi đấu cao hơn 2 đội còn lại khá nhiều.

Ở bảng G, đội tuyển từng vô địch World Cup 5 lần là Brazil sẽ phải chạm trán các cái tên như Serbia, Thụy Sĩ và Cameroon. Với thực lực của mình, khả năng cao Brazil sẽ là cái tên đầu tiên vượt qua được vòng loại.

Cuối cùng tại bảng H, đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ thi đấu với Ghana, Uruguay và Hàn Quốc. Khả năng cao đây cũng là kỳ World Cup của cùng của Ronaldo. Cho nên đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ thi đấu hết mình, để dành được các kêt quả tốt nhất.

Trên đây chính là kết quả bốc thăm vòng bảng World Cup 2022 diễn ra mới đây. Để xem được các tin tức World Cup mới nhất, hãy truy cập vào website này thường xuyên nhé.