Thời gian trôi qua và World Cup Nga 2018 đang tiến gần hơn. Các cầu thủ hy vọng sẽ đại diện cho 32 quốc gia tham gia đang phấn đấu để giành vị trí của họ, trong khi các huấn luyện viên đang theo dõi chặt chẽ các ứng cử viên tiềm năng. Trong số đó có Julen Lopetegui của tuyển Tây Ban Nha. Sau một chiến dịch vòng loại gần như hoàn hảo mà người hâm mộ Tây Ban Nha mơ ước vinh quang một lần nữa, huấn luyện viên Roja phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn trong việc thu hẹp nhiều lựa chọn của mình cho một đội 23 người, không kém vì ông đã gọi 48 cầu thủ cho đến nay nhiệm kỳ.

Việc kiếm được một chỗ ở Tây Ban Nha không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là cho bất cứ ai có thiết kế về việc trở thành Tiền Đạo trung tâm, một vai trò được hồi sinh theo Lopetegui.

DIEGO COSTA

29 | Câu lạc bộ: Atletico Madrid

Xuất hiện: 6 (468 phút chơi) | Bàn thắng: 5

Lopetegui đặt niềm tin vào tiền đạo người Brazil khi ông tiếp quản. Costa là một mẫu tiền đạo không mệt mỏi, người đã đại diện cho Tây Ban Nha trong bốn năm qua và chơi tại World Cup Brazil năm 2014. Cách di chuyển ra khỏi hậu vệ trung tâm,  khả năng giữ bóng, chơi quay lưng lại cầu môn và tận dụng tối đa bất kỳ khoảng trống nào, liên tục di chuyển và tìm kiếm cơ hội.

Những gì huấn luyện viên nói
“Khi anh ấy chơi cho đội của mình, chúng tôi luôn gọi anh ấy và anh ấy luôn là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi. Anh ấy đã có một hành trình kỳ lạ để đến đây, bởi vì anh ấy đã đi mà không chơi cho sáu tháng, và chúng tôi rất vui mừng với cách anh ấy đang thực hiện ngay bây giờ. Anh ấy có mặt, anh ấy đang chơi và rõ ràng anh ấy có ý nghĩ của anh ấy.”

world-cup-2014-diego-costa-spain-1-netherlands-5
Diego Costa

ALVARO MORATA

25 | CLB: Chelsea

Xuất hiện: 10 (430 phút chơi) | Bàn thắng: 7

Tiền đạo sinh ra tại Madrid là cầu thủ chơi nhiều thứ 2 dưới thời HLV Lopetegui. Morata đã rời Real Madrid để đến thi đấu cho CHelsea và đã ghi được 11 bàn thắng trong 23 trận đấu cho Londoners. Tuy nhiên, anh đã phải vật lộn với chấn thương muộn và đã bị mất vị trí tại Stamford Bridge.

Morata là một tiền đạo khai thác thường khai thác khoảng trống tốt, cũng có thể chơi như một tiền đạo đơn độc. Mặc dù là cầu thủ cao nhưng anh sở hữu kỹ thuật tốt, có thiên hướng lao về phía trước với tốc độ và các kỹ năng rê dắt để vượt qua đối thủ.

Những gì huấn luyện viên nói:
“Các yêu cầu về vai trò khi chuyển đến một câu lạc bộ mới như Chelsea đã buộc anh phải tiếp tục hoàn thiện và phát triển. Đó là điều tốt cho anh ấy, tốt cho CLB của anh ấy và làm tốt nghĩa vụ cho đội tuyển quốc gia. “

morata-spain
Alvaro Morata

IAGO ASPAS

30 | Câu lạc bộ: Celta Vigo

Xuất hiện: 7 (247 phút chơi) | Bàn thắng: 4

Cầu thủ cánh trái Celta là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Tây Ban Nha tại La Liga mùa này, với 16 bàn thắng trong 26 trận. Có thể chơi bên cánh, chơi như một trung phong hoặc trong một vai trò khuấy nhiễu hàng phòng ngự đối phương. Anh là mẫu tiền đạo có thể chất mạnh mẽ so với thể hình của mình và cực kỳ lợi hại trong các tình huống 1 đối 1.

Những gì huấn luyện viên nói:
“Anh ấy đã từng là một phần của đội hình trong một thời gian và đã chơi rất tốt cho chúng tôi và CLB của anh ấy. Anh ấy có thể chia sẻ vị trí với một cầu thủ lớn hơn, đó là những gì anh ấy làm ở Celta. “

iago aspas
Iago Aspas

Các cầu thủ khác:
Trong khi Costa, Morata và Aspas là những ứng viên đầu cho vị trí tiền đạo, tuy nhiên họ không phải là những người duy nhất cho vị trí số 9 của đội tuyển. Kể từ khi tiếp quản, Lopetegui đã kêu gọi Rodrigo lên tuyển, người có 15 bàn thắng và bảy đường chuyền thành bàn cho Valencia trong mùa bóng này. Huấn luyện viên Tây Ban Nha cũng đã tạo cơ hội cho cựu chiến binh Aritz Aduriz, Pedro, Nolito và Gerard Deulofeu, trong khi những người như Mariano và Gerard Moreno đều có cơ hội thể hiện.