Mới đây nhất thì HLV Park Hang Seo đã triệu tập danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022. Trong đó đáng chú ý nhất chính là sự vắng mặt của Công Phượng, cầu thủ được đánh giá là hàng đầu của Việt Nam. Để biết danh sách này có ai, thì bạn hãy xem hết bài viết dưới đây nhé.

Danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022

Danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022

Để chuẩn bị cho những trận đấu tại lượt trận thứ 3 vòng loại giải bóng đá World Cup 2022 khu vực Châu Á. Mà 2 trận đấu tiên là sẽ gặp Saudi Arabia và Australia vào thắng 9 năm 2021. Mới đây HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ông Park Hang Seo đã triệu tập danh sách 31 cầu thủ. Trong số 31 cái tên lần này, có những sự thay đổi cực kỳ đáng chú ý so với lần đầu tiên.

Đáng chú ý nhất trong  danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022 lần này là sự thiếu vắng của Đặng Văn Lâm và Nguyễn Công Phượng. Hai cầu thủ luôn là trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua. 

Ở vòng loại thứ 2 thì Đăng Văn Lâm trong được triệu tập là bơi khi thi đấu tại CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản. Thì cầu thủ này đã tiếp xúc với 1 cầu thủ bị dương tính với Covid-19. Và thủ môn thay thế cho anh là Bùi Tấn Trường đã thi đấu cực kỳ tốt.

Còn trường hợp của tiền đạo Nguyễn Công Phượng thì khá bất ngờ, bởi cầu thủ đang thuộc biên chế của HAGL luôn là một nhân tố khá quan trọng của HLV Park Hang Seo. Theo như thông tin mà chúng tôi có được, thì Công Phượng vắng mặt trong lần tập trung này là lý do cá nhân. Chứ không phải bởi phong độ tiền của tiền đạo này không tốt hay gặp chấn thương.

Danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022
Công Phượng vằng mặt trong đợt triệu tập lần này

Dù sao đây cũng là đợt tập trung sơ bộ của đội tuyển, vậy nên HLV người Hàn Quốc có thể gọi bổ sung thêm trước khi chốt danh sách chính thức. Trong danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á lần này thì có rất nhiều cái tên mới được góp mặt. Một số cầu thủ có thể được kể tên như Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Lê Tiến Anh (Bình Định), Trương Văn Thiết (Viettel).

Đặc biệt nhất trong đợt tập trung lần này chính là sự quay lại của tiền vệ Tuấn Anh. Sau khi cầu thủ của HAGL đã gặp phải một chấn thương tại vòng loại thứ 2. Với sự có mặt của tiền vệ này thì chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn. 

Danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022
Tuấn Anh quay trở lại sau chấn thương

Tuy nhiên đáng tiếc là đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được sự trở lại của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng. Được biết sau pha chấn thương kinh hoàng thì cầu thủ này đang hồi phục khá tốt. Và nhiều khả năng năm sau sẽ quay trở lại thi đấu.

Trên đây chúng tôi đã cho bạn biết danh sách cầu thủ Việt Nam tham dự World Cup 2022 ở vòng loại thứ 3 này gồm những cái tên nào. Và bạn nhớ truy cập vào website bóng đá uy tín BongDaWC để xem được những thông tin mới nhé.