Như vậy thì FiFa cũng đã chính thức công bố thời gian, địa điểm tổ chức World Cup 2022. Và để biết ngày hội lớn nhất của bóng đá sẽ bắt đầu vào thời điểm nào và đâu là nơi tổ thức. Thì bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó.

Địa điểm tổ chức World Cup 2022

Theo như công bố mới nhất thì địa điểm tổ chức World Cup 2022 sẽ là Qatar. Đất nước nổi tiếng với du lịch cũng như sự giàu có. Như chúng ta đã biết thì Qatar có một nguồn thu về dầu mỏ dường như vô tận, thế nên đất nước nhỏ bé này là một trong những nơi giàu có nhất trên thế giới. 

Hiện tại thì Qatar đang có dân số rơi vào khoảng 2,6 triệu người và thu nhập bình quân lên tới 130 nghìn đô/ 1 năm. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia này có thể được kể đến như: Làng văn hóa Katara, Chợ Souq Wa, Đảo Chuối, Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo, Pháo đài Zubarah,..Và để có được tấm vé làm địa điểm tổ chức World Cup 2022 thì Qatar bỏ mất khá nhiều thời gian để vận động. Cũng như bỏ rất là nhiều tiền để xây dựng các công trình phục vụ cho World Cup 2022.

địa điểm tổ chức world cup 2022
Qatar chính thức được lựa chọn để trở thành quốc gia đăng cai World Cup 2022

Được biết để có thể trở thành địa điểm đăng cai World Cup thì quốc gia vùng vịnh này đã vượt qua 5 quốc gia khác là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Cụ thể Qatar đã nhận được 14/22 phiếu bầu của FiFa. Về cơ sở vật chất thì Qatar đã xây mới 5 sân vận động có sức chứa cực kỳ lớn tại 5 địa điểm khác nhau trên toàn bộ đất nước.

Thời gian tổ thức World Cup 2022

Qatar chính là địa điểm tổ chức World Cup 2022 và với điều kiện tự nhiên của quốc gia này thì thời gian tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh cũng được thay đổi. Cụ thể World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào cuối năm chứ không phải là vào mùa hè như truyền thống. Như FiFa đã công bố thì lịch thi đấu World Cup 2022 sẽ được bắt đầu vào ngày 21/11 đến ngày 18/12/2022.

địa điểm tổ chức world cup 2022
Bảng nhiệt độ tại Qatar

Lý do được đưa ra là bởi mùa hè tại Qatar vô cùng khắc nghiệt khi nhiệt độ luôn trên 40 độ C. Có nhiều ý kiến đã được đưa ra rằng có thể làm mát các sân vận động trước khi bắt đầu trận đấu. Nhưng vì để các cầu thủ có thể thích nghi theo cách tự nhiên nhất thì giải pháp đưa ra chính là đổi qua mùa đông. Khi nhiệt độ sẽ giao động từ 20 độ C, đây là một nhiệt độ thích hợp nhất cho các cầu thủ.

Các đội tham dự World Cup 2022

World Cup là thế vận hội bóng đá lớn nhất hành tinh vậy nên luôn tập trung được các đội bóng mạnh nhất. Tại World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar thì người hâm mộ sẽ được chứng kiến 32 đội bóng mạnh nhất thế giới tranh chiếc Cúp vàng. Cụ thể sẽ là 5 đội đến từ CAF, 4,5 đội đến từ AFC (Châu Á, không bao gồm chủ nhà), 13 đội đến từ UEFA (Châu Âu), 3,5 đội đến từ CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe), 0,5 đội đến từ OFC (Châu Đại Dương) và 4,5 đội đến từ CONMEBOL (Nam Mỹ).

Như vậy Qatar chính là quốc gia được chọn làm địa điểm tổ chức World Cup 2022 cũng như lịch thi đấu sẽ chuyển qua mùa đông chứ không phải là mùa hè. Và BongDaWC chính là trang web cập nhập các tin tức về World Cup mà bạn nên truy cập. Để có thể đọc những thông tin mới nhất về giải bóng đá lớn nhất hành tinh này.