Vòng loại World Cup 2022 là một giải đấu cực kỳ quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Cho nên HLV Park Hang Seo đã triệu tập các cầu thủ trong đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 một cách đầy đủ và chất lượng nhất. Và để biết những cái tên góp mặt trong đội hình này gồm những ai, thì mời bạn xem bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022

Như vậy đội hình đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 đã chính thức được công bố. Trong đó đa số là những cầu thủ trụ cột của đội tuyển trong vòng vài năm trở lại nay. Trong danh sách lần này HLV Park Hang Seo có 27 cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Ở vị trí thủ môn, 3 cái tên được chọn là thủ thành Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Phan Văn Cường. Trong đó Đặng Văn Lâm chắc chắn là cái tên số 1 trong khung thành đội tuyển Việt Nam. Sự vắng mặt của thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng được nhiều người dự đoán từ trước. Bởi thủ thành gốc Thanh Hóa này đã có phong độ cực kỳ tệ hại trong khoảng thời gian gần đây.

Ở vị trí hậu vệ trong đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 có 9 cái tên. Cụ thể là Trần Văn Kiên, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Hữu Tuấn, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Lê Văn Đại. Trong đó khả năng cao Quế Ngọc Hải vẫn là thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự và dự đoán rằng hậu vệ này cũng sẽ mang băng đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Sự vắng mặt đáng tiếc nhất ở hàng phòng ngự có lẽ là hậu vệ Đình Trọng, khi theo tin tức World Cup mới nhất thì hậu vệ này đã gặp phải một chấn thương.

Đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022
Quế Ngọc Hải vẫn là thủ lĩnh trong hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam

Trong đội hình đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 lần này có sự góp mặt của 9 cái tên. Cụ thể là Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Huy Hùng, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng. Đây cũng là những cầu thủ quá quen thuộc với người hâm mộ, khi họ đã nằm trong bộ khung của đội tuyển Việt Nam trong những năm gần đây. Ở hàng tiền vệ thì sự vắng mặt đáng tiếc nhất phải kể đến Xuân Trường, khi cầu thủ của HAGL không có tên.

Đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022
Xuân Trường là một sự vắng mặt đáng tiếc

Cuối cùng ở hàng tiền đạo trong đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 có sự góp mặt của 6 cái tên. Cụ thể là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Việt Phong, Hà Minh Tuấn và Ngân Văn Đại. Trong đó Công Phượng và Anh Đức khả năng cao sẽ là những người dẫn đầu hàng công của đội tuyển. Trong danh sách lần này có sự thiếu vắng của 2 tiền đạo là Tiến Linh và Hà Đức Chinh 2 cầu thủ khá quen thuộc trong các giải đấu lần trước.

Trên đây là danh sách đội hình Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 mới và đầy đủ nhất. Trong đội hình ta có thể thấy rằng có một vài sự thiếu vắng nhưng không đáng kể. Và với đội hình này thì khả năng cao là thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiến xa trong giải lần này.