Sau một thời gian dài vắng bóng sau đợt dịch Covid – 19, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 giai đoạn tiếp theo. Và người hâm mộ cũng mong chờ những trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở bảng G. Cùng tìm hiểu lịch thi đấu  của Việt Nam tại bảng này như thế nào? Và phân tích nhận định lợi thế của đội ở bảng đấu này.

Lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 của đội tuyển Việt Nam như thế nào sau ảnh hưởng của Covid 19?

Trong lịch thi đấu chính thức vòng loại World cup bảng G giai đoạn tiếp theo, Việt Nam còn 3 trận đấu gay cấn nữa. Trận đầu tiên, Việt Nam sẽ phải chiến đấu trên sân khách Malaysia. Đây là lượt trận thứ 2 giữa hai đội bóng và trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 13/10.

Trận đấu thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 12/11 và thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đón tiếp tuyển Indonesia. Tuy nhiên trận đấu này Việt Nam sẽ có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả trên sân Mỹ Đình.

Trận đấu cuối cùng sẽ diễn ra sau 5 ngày và Việt Nam sẽ lại phải hành quân đến sân của tuyển UAE. Và đây là trận đấu duy nhất của đội tuyển UAE trong giai đoạn tiếp theo này.

Lịch thi đấu WC2022
Lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 bảng G

Như vậy lịch thi đấu vòng loại của đội tuyển Việt Nam là khá dày. Tuy nhiên sau một thời gian dài tạm hoãn thi đấu chắc chắn các cầu thủ của chúng ta đã luyện tập rất chăm chỉ để mang đến những trận đấu mãn nhãn cho khán giả hâm mộ.

Nhận định ưu thế tuyển Việt Nam tại bảng G

Vậy là thời gian đến trận đấu đầu tiên theo lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đã sắp đến. Hiện tại các cầu thủ của chúng ta vừa thi đấu cho câu lạc bộ vừa tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này.

Hiện tại theo như xếp hạng tạm thời bảng G đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm. Vị trí tiếp theo thuộc về Malaysia với 9 điểm và tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Và nếu dành ít nhất 5 điểm trong lượt trận thứ 2 này Việt Nam sẽ có cơ hội bước tiếp đến những vòng tiếp theo.

Lịch thi đấu
Hiện tại Việt Nam đang có lợi thế dẫn đầu bảng G

Theo như các chuyên gia nhận định ưu thế tuyển Việt Nam tại bảng G là rất lớn. Bởi trong 3 trận đấu tiếp theo thì Việt Nam chỉ cần 2 trận hòa và 1 trận thắng là có thể bước tiếp. Trong khi đó chúng ta có đến 2 trận thi đấu với những đội bóng hiện đang được nhận định là yếu nhất bảng. Tuy nhiên, thấy trò HLV Park Hang Seo cũng không hề chủ quan mà cố gắng chiến đấu hết sức mình để có được thành tích tốt nhất trong lượt trận tiếp theo.

Lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 của đội tuyển Việt Nam đã được xác định. Người hâm mộ đang từng ngày chờ đợi đội tuyển mang đến vinh quang cho nước nhà trong giải đấu danh giá này. Còn rất nhiều tin tức về giải đấu này được cập nhật Tại Đây. Bạn hãy truy cập thường xuyên để cập nhật tin tức nóng hổi nhé!