Năm 2019 có thể nói là một năm rực rỡ với bóng đá Việt Nam, khi chinh phục không chỉ giấc mơ vàng ở khu vực Đông Nam Á, mà còn gây dấu ấn mạnh mẽ tại đấu trường châu lục. Một trong số đó, không thể không kể đến sự thành công của tuyển Việt Nam sau 5 lượt trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Cùng cập nhập lịch thi đấu vòng loại world cup 2022 của đội tuyển Việt Nam chính thức từ FiFa để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn này nhé.

Biến động của bóng đá thế giới trước Covid 19

Những tháng vừa qua, có thể nói thế giới chao đảo trước đại dịch Covid 19. Một đại dịch mang quy mô toàn cầu, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, và bóng đá cũng không thể tránh khỏi những biến động lớn. Những tháng vừa qua, có thể nói là khoảng thời gian vắng lặng nhất của những mặt sân cỏ, khi tất cả các giải đấu lớn nhỏ, trong nước cũng như quốc tế đều tạm ngưng thi đấu để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Những giải đấu lớn có thể điểm tên như Vòng chung kết Euro, giải Copa America theo dự kiến được tổ chức từ 12/6-12/7/2020. Nhưng tất cả đều tạm ngưng đến mùa hè năm sau.

lich thi đấu
Các trận đấu tạm ngưng do ảnh hưởng Covid 19

Bóng đá Việt Nam cũng có những biến động lớn, không chỉ những giải đấu trong nước mới được khởi tranh trở lại sau 2 tháng cách ly xã hội. Mà giải đấu được người hâm mộ quan tâm nhất là 3 trận cuối vòng đấu loại thứ 2 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam cũng bị dời lại đến cuối năm nay.

Lịch thi đấu chính thức vòng loại World Cup tuyển Việt Nam trong năm 2020

Có lẽ điều vui mừng nhất của người hâm mộ lúc này là FiFa đã công bố lịch thi đấu chính thức vòng loại World Cup 2022, và tuyển Việt Nam chính thức trở lại đường đua của mình trong vòng loại thứ 2 khu vực Châu Á vào tháng 10-11 năm nay.

Lịch thi đấu chính thức của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 trong năm nay:

  • Ngày 13/10/2020 Malaysia vs Việt Nam (19h45)
  • Ngày 12/11/2020 Việt Nam vs Indonesia (20h)
  • Ngày 17/11/2020 UAE vs Việt Nam (19h)

Cánh cửa World Cup chưa bao giờ gần với người Việt Nam đến thế, khi qua 5 lượt trận, Việt Nam đang có thành tích bất bại và tạm thời giữ ngôi đầu bảng G với 11 điểm.

Ba đội trong 3 lượt trận cuối, là ba cái tên đã thất bại trước tuyển Việt Nam trong trận lượt đi. Việt Nam thắng Malaysia với tỷ số 1-0, vượt qua Indonesia với tỷ số 3-1, thắng UAE với tỷ số 1-0. Nên cơ hội để Việt Nam nắm chắc ngôi đầu bảng để đi tiếp tới vòng loại thứ 3 là khá lớn.

lich thi đấu
Cánh cửa tiếp theo đang rộng mở với tuyển Việt Nam

Theo thể thức vòng loại World Cup 2022, 8 đội đầu mỗi bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vòng vòng loại cuối cùng. Tại vòng loại cuối cùng này sẽ tìm ra 4 tấm vé vào vòng chung kết World Cup 2022, và 1 suất đấu Play- off với 1 đội tuyển của Châu lục khác.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập và gửi đến các bạn những biến động mới nhất của vòng loại World cup 2022 và những thông tin thể thao nóng hổi. Hãy đón đọc Tin tức thể thao mỗi ngày để nắm bắt tình hình thể thao mỗi ngày.