Người hâm mộ bóng đá đang băn khoăn xem lịch thi đấu bóng đá vòng loại World cup 2022 khu vực châu Á có thay đổi không? Bởi trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng lan rộng ở các quốc gia của châu Á trong đó có Việt Nam khiến họ lo lắng những trận đấu liệu có thể diễn ra không? Cùng tìm câu trả lời trong bài sau.

Nhiều giải đấu tạm hoãn do ảnh hưởng dịch Covid 19

Dịch bệnh Covid – 19 đang trở thành hiểm họa trên toàn cầu. Hiện nay dịch bệnh đang có tốc độ lây lan chóng mặt không chỉ gây hại cho sức khỏe nhân loại mà còn khiến nhiều nước chìm trong khủng hoảng. Rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống đang bị xáo trộn và tất nhiên thể thao hay bóng đá không phải ngoại lệ. Hàng loạt giải đấu từ lớn đến nhỏ trên toàn cầu không được tiếp tục. Từ những đội bóng có tiềm lực nhất trên thế giới cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Lịch thi đấu vòng loại world cup
Nhiều giải đấu tạm hoãn vô thời hạn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid 19

Chính vì thế việc người hâm mộ quan tâm đến lịch thi đấu bóng đá vòng loại World cup 2022 khu vực châu Á có được thay đổi không là điều bình thường. Thực ra trước đây FIFA đã tiến hành điều chỉnh vòng loại World cup 2020 khu vực Châu Á một lần vào đợt dịch đầu năm. Liệu với tình hình bất ổn như bây giờ thì lịch thi đấu có thay đổi nữa không và giải đấu còn tiếp tục hay hoãn?

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại world cup 2022 khu vực châu Á sẽ được điều chỉnh

Theo như thông tin của buổi họp trực tuyến mới đây của FIFA thì hội đồng đã nhất trí thông qua các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh lịch thi đấu quốc tế trong giai đoạn cuối năm 2020 và 2021. Đó là các giải thi đấu chính thức ở quốc gia và châu lục cùng với các trận play – off World cup 2022.

Cụ thể một số liên đoàn bóng đá như châu Á (AFC), châu Phi (CAF), khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) và châu Đại dương (OFC) sẽ điều chỉnh các trận thi đấu trong vòng loại World cup từ tháng 3/2022 tới tháng 6/2022.

Như vậy lịch thi đấu vòng loại World cup đội tuyển Việt Nam sẽ vẫn giữ nguyên như đợt thay đổi trước. Cụ thể là đội tuyển Việt Nam sẽ nghỉ ở lượt trận ngày 08/10 và trở lại trong chuyến làm khách của ĐT Malaysia tại SVĐ Bukit Jalil vào ngày 13/10/2020.

Lịch thi đấu vòng loại world cup
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam được giữ nguyên theo lần thay đổi trước.

Hiện tại bóng đá Việt Nam đang tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để góp phần đẩy lùi đại dịch. Và chủ tịch FIFA khẳng định sẽ theo sát tình hình và đưa ra giải pháp nếu tình hình trở nên phức tạp hơn. Hiện tại Hội đồng FIFA sẽ trích từ quỹ đoàn kết hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên bóng đá nam 1 triệu USD và 500.000 USD cho phát triển bóng đá nữ.

Như vậy lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 khu vực châu Á hiện chỉ biến động trong giai đoạn từ tháng 3/2022 đến tháng 6/2022. Còn đội tuyển Việt Nam vẫn thi đấu giống như lịch đã thay đổi lần trước. Tuy nhiên trong thời điểm bất ổn như hiện tại thì không biết còn có thay đổi gì nữa không? Hãy cập nhật tin tức mới nhất trên trang thông tin thể thao Việt Nam mỗi ngày.