Các nhà tổ chức World Cup 2018 ở Nga sẽ đảm bảo an ninh cho tất cả mọi người tham dự giải đấu mùa hè này, 5 ngày sau khi bị cáo buộc bởi một cựu gián điệp Nga ở Salisbury.

Ngoại trưởng Boris Johnson cho biết Bộ trưởng, các quan chức và chức sắc các nước có thể không tham dự sự kiện nếu có bằng chứng về sự tham gia của nhà nước vào vụ việc.

Anh thuộc nhóm G với Bỉ, Panama và Tunisia và các nhà tổ chức nhấn mạnh rằng các đội, cầu thủ và người hâm mộ sẽ an toàn trên đất Nga.

“Là nước chủ nhà của World Cup 2018 FIFA World Cup, Nga và tất cả các cơ quan chức năng coi an toàn và an ninh là ưu tiên hàng đầu”, người phát ngôn của ban tổ chức địa phương Nga 2018 nói với Sky Sports News.

497597148
An Ninh World Cup 2018

“Nga sẽ đảm bảo rằng an ninh của mọi người sẽ được đảm bảo – có thể là cho các phái đoàn, quan chức, người tham gia, giới truyền thông và những người khác tham dự FIFA World Cup 2018.

“Như đã trình bày trong Liên đoàn Confederations Cup năm ngoái, các tiêu chuẩn an ninh của Nga đã và đang được điều chỉnh liên tục để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của các sự kiện thể thao quan trọng này.

“Các lực lượng an ninh và an ninh công cộng của Nga, cùng với sự hỗ trợ của an ninh tư nhân tại sân vận động, sẽ đảm bảo rằng giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra suôn sẻ tại 11 thành phố chủ nhà và toàn thể Nga, đồng thời thể hiện tinh thần hiếu khách của người dân Nga đối với bạn bè thế giới đến với địa điểm tổ chức World Cup 2018.