Tính đến nay đã có 21 kỳ World Cup được diễn ra trong suốt lịch sử của giải đấu này. Vậy bạn có biết đâu là những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Nếu như bạn chưa biết thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó.

Những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Brazil – Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Brazil chính là đội bóng có bề dày lịch sử nhất trong giải đấu này. Khi Selecao đã dành được đến 5 chức vô địch World Cup, điều mà chưa đội bóng nào có thể bắt kịp họ. Cụ thể Brazil giành được chiếc cúp vàng vào những năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Chính điều này mà đã có câu nói rằng “Nếu như người Anh tạo ra môn bóng đá thì người Brazil hoàn thiện nó hơn.

đội tuyển vô địch world cup nhiều nhất
Brasil chính là đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Đức – Đội tuyển dành được 4 chiếc vô địch World Cup

Đức cũng là một quốc gia có nền bóng đá phát triển cực kỳ mạnh từ trước đến nay. Thế nên đội tuyển này vô địch World Cup 4 lần cũng là điều hiển nhiên. Những năm Cổ Xe Tăng lên ngôi vị cao nhất của thế giới bóng đá là những năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Hiện tại thì Đức là đội tuyển vô địch World Cup nhiều thứ hai trong lịch sử khi cùng đồng hạng với đội tuyển Ý.

Ý – Đội tuyển giành được 4 chiếc Cúp vàng

Ngoài đội tuyển Đức có 4 lần vô địch World Cup thì đội tuyển Ý cũng có thành tích tương tự như vậy. Khi đội bóng màu thiên thành cũng đã 4 lần đứng trên đỉnh cao của bóng đá thế giới. Những năm đội tuyển Ý vô địch World Cup gồm năm 1934, 1938, 1982 và năm 2006. Hiện tại thì đội tuyển Ý không còn được đánh giá mạnh như trước. Khi những danh thủ nổi tiếng đều đã giải nghệ còn những cầu thủ hiện tại thì chưa vươn lên cùng đẳng cấp với lứa đàn anh.

đội tuyển vô địch world cup nhiều nhất
Ý cũng đã 4 lần bước lên đỉnh của bóng đá thế giới

Argentina – Đội tuyển 2 lần vô địch World Cup

Argentina cũng là đội tuyển lên ngôi vô địch World Cup với số lượng là 2 lần. Lần đầu tiên là vào năm 1978 khi họ đã đánh bại Hà Lan với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Lần thứ hai Argentina lên đỉnh vinh quang là vào năm 1986 với sự tỏa sáng rực rỡ của huyền thoại Diego Maradona. Khi trong trận chung kết họ đã đánh bại Đức với tỷ số 3-2. Và đã rất lâu rồi Argentina chưa lần nào lên đỉnh thế giới một lần nữa, dù trong đội hình của họ có sự góp mặt của một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại Messi.

Uruguay – Đội tuyển 2 lần vô địch World Cup

Cùng có hai chức vô địch World Cup với đội tuyển Argentina chính là Uruguay. Khi đội bóng đến từ Nam Mỹ này vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1930 khi giải vô địch World Cup được tổ chức trên sân nhà của họ. Và lần thứ hai đội tuyển vô địch World Cup là vào năm 1950 khi họ đã có được chiến thắng trước Brazil trong trận chung kết.

Pháp – Đội tuyển 2 lần vô địch World Cup

Pháp cũng là một đội tuyển đã giành được 2 chiếc Cúp vàng của bóng đá thế giới. Họ cũng chính là đương kim vô địch khi World Cup 2018 gần đây nhất họ đã lên ngôi vương. Và vào năm 1998 thì Pháp cũng đã 1 lần bước lên đỉnh bóng đá thế giới.

Ngoài những đội tuyển vô địch World Cup trên đây, thì còn có những đội tuyển vô địch giải này 1 lần như: Đội tuyển Tây Ban Nha, Đội tuyển Anh. Hiện tại thì BongDaWC chính là trang web cập nhập tin tức bóng đá World Cup hàng đầu. Mà bạn nên truy cập nếu như muốn xem những thông tin mới nhất.