Sân vận động Luzhniki, địa điểm tổ chức các trận khai mạc và trận chung kết của World Cup 2018 Nga ™, trông như đã sẵn sàng cho lễ hội bóng đá năm sau. Có một điều chắc chắn là bất cứ ai đã viếng thăm sân vận động trước đó sẽ nhận thấy rằng đây là sân vận động huyền thoại, đã từng được kỷ niệm 60 năm qua, đã được cải thiện bao nhiêu. Khi World Cup 2018 sắp tới, sân vận động sẽ bắt đầu cuộc sống mới.

Công việc xây dựng chính tại sân vận động cũ đã hoàn thành, hầu như tất cả các chỗ ngồi đã được lắp đặt, và các chi tiết hoàn thiện đang được thực hiện cho nội thất của địa điểm.

Mặt cỏ Luzhniki, gieo vào tháng 8 năm 2016, đã sống sót qua mùa đông Moscow khắc nghiệt. Cỏ được chiếu sáng và được làm nóng bằng đèn đặc biệt tạo ra sự thay thế cho ánh sáng tự nhiên, chúng tạo ra các điều kiện cần thiết cho mặt sân phát triển và được duy trì suốt cả ngày. Di chuyển xung quanh trên bánh xe đặc biệt, các cấu trúc to lớn có thể tắm gần như toàn bộ sân trong ánh sáng và ấm áp.

20171127-The18-Luzhniki-Stadium
Sân vận động Luzhniki

Khoảnh khắc của Luzhniki sẽ sớm trở nên sống động. Họ đã được lắp đặt và đưa khán đài càng gần đến sân bóng đá càng tốt, góc nghiên của khán đài thấp hơn. Sức chứa của SVĐ đã được nâng lên từ 78.000 đến 81.000 chỗ ngồi.

Sau khi xây dựng lại, mái SVĐ sẽ được chuyển thành màn hình khổng lồ để phát các trận đấu.

Phó chủ tịch Marat Khusnullin, người chịu trách nhiệm các vấn đề về xây dựng và chính sách đô thị, nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động cải tiến vào tháng 4, trong tương lai, chúng tôi sẽ cần phải đặt thêm các cấu trúc tạm thời xung quanh SVĐ, điều đó cần thiết để đăng cai World Cup, phục vụ cho khu vực phương tiện truyền thông, khu quạt, khu VIP và nơi để dỡ bỏ thiết bị đa phương tiện”

Những cải tiến tiếp theo cho Khu liên hợp Olympic Luzhniki cũng được lên kế hoạch. Phần lớn sự phát triển, bao gồm cả trên khu vực kè, đã được hoàn thành năm ngoái. Công việc còn lại sẽ bắt đầu trong thời gian ngắn”