Dịch bệnh kéo dài đang khiến cho lịch thi đấu vòng loại World cup 2022 khu vực châu Á bị thay đổi. Tuy nhiên, đội tuyển của chúng ta đang có lợi thế rất lớn để bước tiếp vào vòng trong. Liệu lịch sử có thay đổi? Hãy chờ đợi trong phần còn lại của giải đấu. Còn bây giờ hãy cùng nhìn lại thành tích của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á

Trước khi bước vào lễ bốc thăm Việt Nam tại vòng loại World cup 2018 khu vực Châu Á nằm ở nhóm hạt giống số hai. Và theo bảng xếp hạng của FIFA tháng 4/205 thì Việt Nam đứng thứ 14 châu Á. Ở vòng loại châu Á năm 2018, có 40 độ tham dự, 34 đội được vào thẳng và 6 đội thắng ở vòng đấu trước (Bhutan, Đài Loan, Campuchia, Ấn Độ, Timor Leste, Yemen).

Tất cả được chia làm 8 bảng và các bảng đấu sẽ xếp hạng theo thứ hạng FIFA trong tháng 4/2015. Và trước khi có kết quả bốc thăm có rất nhiều dự đoán rằng chúng ta sẽ phải rơi vào bảng tử thần. Cuối cùng Việt Nam nằm trong bảng F cùng với những đội: Thái Lan, Iraq, Trung Hoa Đài Bắc và Indonesia. Tuy nhiên cuối cùng bảng đấu của chúng ta chỉ có 4 đội thi đấu do Indonesia bị FIFA loại khỏi giải.

Kết quả là đội tuyển Việt Nam đã phải dừng bước ở ngay vòng loại thứ 2. Sau trận thua 0 – 1 trước Iraq trên sân trung lập tại Tehran (Iran), đối thủ của chúng ta đã trở thành đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Ba đội nhì bảng khác đi cùng với Iraq là Syria, UAE và Trung Quốc.

 vòng loại world cup 2018 khu vực châu Á
Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ hai tại vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á

Kết quả vòng loại WC 2018 khu vực Châu Á

Sau khi đội tuyển của chúng ta phải rời khỏi vòng loại World Cup 2018 khi chỉ đạt vị trí thứ 3 của bảng đấu thì vòng loại còn tiếp tục diễn ra 2 vòng loại và 1 vòng play off liên lục địa.

Sau những trận đấu gay cấn tại vòng 3, có 4 đội được bước vào vòng chung kết giải đấu danh giá nhất thế giới. Theo đó 2 đội Iran, và Nhật Bản với vị trí nhất bảng A và B cùng với 2 đội Hàn Quốc và Ả Rập Xê út nhì bảng A và B hết vòng 3 sẽ được vào vòng chung kết.

Hai đội Syria và Úc xếp thứ ba sẽ đối đầu với nhau hai lượt để xác định đội tiến vào vòng play off liên lục địa. Cuối cùng Úc đã giành chiến thắng 3 – 2 và bước vào vòng đấu này với Honduras và thắng 3 – 1 để vào vòng chung kết World Cup 2018.

Trong năm này chỉ có một đại diện duy nhất của châu Á là Nhật Bản bước vào vòng 16 đội. Tuy nhiên cũng phải dừng bước trước đội tuyển Bỉ với tỉ số 2 – 3.

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ hai tại vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á
Nhật Bản là đại diện duy nhất của châu Á vào đến vòng 16 đội

Tại vòng loại World cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã không có được thành tích cao. Tuy nhiên, người hâm mộ Việt Nam vẫn đang chờ đợi những trận đấu sắp tới của đội tuyển trong giải đấu năm nay, mong rằng lịch sử có thể sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những thông tin bóng đá mới nhất của đội tuyển quốc gia và đồng hành cùng đội nhà trong những vòng đấu sắp tới!