Các trợ lý video được sử dụng tại World Cup năm nay ở Nga sau khi các nhà lập pháp của bóng đá đã bỏ phiếu phê duyệt công nghệ này.

VAR đã được thử nghiệm trong một số trận đấu Cúp quốc gia Anh trong mùa giải này, và đã được sử dụng cả ở Đức và Ý.

Hiệp hội bóng đá quốc tế (Ifab) “nhất trí thông qua” được giới thiệu vĩnh viễn sau cuộc họp ở Zurich hôm thứ Bảy.

Giải đấu và giải đấu bây giờ phải áp dụng cho Ifab để thực hiện hệ thống.

Chủ tịch Fifa, Gianni Infantino, cho biết một quyết định về việc liệu VAR sẽ được sử dụng tại World Cup 2018 sẽ được đưa ra trong một cuộc họp vào ngày 16 tháng 3.

Ông nói: “Tính đến hôm nay, trọng tài trợ lý video là một phần của bóng đá.

“Chúng tôi hy vọng và khuyến khích một quyết định thuận lợi trong vấn đề này vì chúng tôi rất tích cực về VAR.”

Một trong những mối quan tâm của VAR là những người theo dõi không chắc chắn về những gì đang diễn ra, nhưng Fifa nói rằng nó đang làm việc trên một hệ thống cung cấp thông tin cho “nhà khai thác màn hình khổng lồ, cũng như phát thanh viên và bình luận viên” về lý do và kết quả của đánh giá.

“Ý của chúng tôi (đối với World Cup) là sau khi trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng trên sân, chúng tôi muốn hiển thị trên sân vận động sự lựa chọn đã được sử dụng bởi trọng tài và VAR”, Johannes Holzmuller, người đứng đầu công nghệ bóng đá Fifa.

VAR
VAR: Video trợ lý trọng tài

“Gần như hoàn hảo”
Ifab được tạo thành từ cơ quan quản lý thế giới FIFA và Hiệp hội Bóng đá Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ailen.

Mỗi FA có một phiếu bầu cho bốn đội của Fifa, với sáu phiếu bầu cần thiết cho một sự thay đổi trong luật pháp.

Quyết định hôm thứ Bảy được đưa ra sau khi Ifab được trình bày với kết quả phân tích độc lập do trường Đại học Bỉ KU Leuven tiến hành.

Infantino nói: “Tôi sẽ nói với các fan, người chơi và huấn luyện viên rằng nó sẽ có tác động, một tác động tích cực. “Đó là kết quả nghiên cứu cho thấy.

“Từ gần 1000 trận đấu trực tiếp là một phần của cuộc thử nghiệm, mức độ chính xác tăng từ 93% lên 99%.

Infantino nói rằng ông “khá nhiều chống lại” hệ thống cho đến khi ông “nghiên cứu nó”.

Ông nói: “Chúng tôi đã xem xét tất cả các chi tiết và lợi ích mà nó mang lại.

“Tất nhiên, chúng ta cần phải tăng tốc độ đánh giá và truyền thông tới các trọng tài đang áp dụng nó mà còn cho công chúng.”

Premier League không được mong đợi sẽ giới thiệu VAR mùa giải tới, và Uefa đã nói nó sẽ không được sử dụng trong Champions League mùa bóng tới.

Ligue 1 của Pháp sẽ giới thiệu nó từ mùa giải tới, trong khi Bundesliga sẽ quyết định sử dụng VAR vào ngày 22 tháng 3 hay không.

“Trong tất cả các cuộc thảo luận của tôi với những người ở Premier League, tất cả họ đều có thể thấy lợi ích của VAR”, Martin Glenn, giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá nói.

“Nếu họ chọn không thực hiện thì nó sẽ không phải là một sự từ chối cơ bản của VAR – nó sẽ là một trường hợp cho nó thêm thời gian.”

Ifab cũng đã chấp thuận cho phép các đội sử dụng một “bổ sung” thay thế trong thời gian thêm các trận đấu.

2884213_xbig-lnd

VAR – đối với và ngược lại
ĐIỂM MẠNH: Giúp trọng tài ra quyết định tốt hơn

Công nghệ đã tăng độ chính xác của các quyết định có thể được xem xét từ 93% lên 98,9%, theo số liệu từ cuộc thử nghiệm được phát hành bởi Ifab vào tháng Giêng.

Cựu thủ môn Australia và Middlesbrough Mark Schwarzer nói: “Lỗi của con người sẽ vẫn xảy ra với VAR – những môn thể thao khác đã chỉ ra điều đó – nhưng nó làm giảm đáng kể số lỗi.

“Nếu chúng ta có thể hạn chế những sai sót và có được các trò chơi chảy nhiều như chúng ta có thể … để mất một số thông thạo là giá trị nó để có được nhiều hơn các quyết định đúng.”

ĐIỂM YẾU: chậm trễ và nhầm lẫn

Tottenham giành chiến thắng trên Rochdale đã bị chi phối bởi các cuộc tranh luận VAR. Các cổ động viên la ó khi cú còi nửa thời gian đã được thổi bay sau năm phút được thêm vào để xem xét sự chậm trễ của video.

HLV của Tottenham Mauricio Pochettino nói: “Có một chút xấu hổ cho tất cả mọi người. Tôi không chắc rằng hệ thống sẽ giúp đỡ.

“Bóng đá là cảm xúc, nếu chúng ta muốn giết chết cảm xúc, điều đó không quá hạnh phúc khi chúng ta chứng kiến điều đó.

Elleray nói ông không thể nhìn thấy một lý do chính đáng để bóng đá không sử dụng VAR trong tất cả các trận đấu.

Ông nói: “Thật khó cho người ta cho rằng nếu bạn có một hệ thống khá hiệu quả thì có thể khắc phục lỗi rõ ràng và rõ ràng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu mà chúng ta không nên sử dụng.

“Có đúng là bóng đá là môn thể thao lớn duy nhất không hỗ trợ các trọng tài của nó bằng cách sử dụng công nghệ?

“Thách thức quan trọng của chúng tôi là làm theo cách có ảnh hưởng tối thiểu đến trận đấu.”