Mới đây VFF cho biết, trận Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup bảng G tiếp tục bị hoãn. Và khả năng cao đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia trước vào tháng 6.

Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup

Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup

Theo như tin tức bóng đá World Cup mới nhất, thì Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á (AFC) muốn UAE sẽ là nước chủ nhà và đăng cai hết toàn bộ các trận còn lại tại vòng loại World Cup Bảng G. Bởi vì hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đông Nam Á đang trở nên khá phức tạp. Chính vì thế trận Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup có nguy cơ hoãn rất cao.

Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup
Trận đấu giữa Việt Nam với Malayisa có nguy cơ bị hoãn

UAE được Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á lựa chọn bởi vì tại đây vẫn mở cửa các chuyến bay quốc tế, cơ sở vật chất khá ổn định, các cầu thủ sẽ không phải làm thủ tục cách ly và tình hình dịch bệnh không phức tạp. Theo như chúng tôi biết thì đa số các nước đều đã đồng ý và chỉ còn chờ Việt Nam gật đầu nữa là xong.

Nếu như dịch bệnh không diễn biến phức tạp như hiện nay, thì theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 30/3. Tuy nhiên với thực trạng như hiện tại thì trận Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup khả năng cao sẽ bị hoãn lại.

Theo như ông Lê Hoài Anh tổng thư ký của VFF thì “Dù chưa có thông báo nào chính thức, nhưng khả năng cao trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia có nguy cơ tiếp tục bị hoãn. Chính vì thế chúng tôi đang chờ HLV HLV Park Hang-seo trở lại và có kế hoạch để giải quyết vấn đề này cho đội tuyển”.

Theo như lịch của đội tuyển Malaysia thì họ sẽ có chuyến làm khách đến Dubai vào ngày 25/3 để đối đầu với UAE. Sau đó sẽ quay về sân nhà trong trận tiếp đón đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/3. Cuối cùng tháng 6 họ sẽ có trận đấu quyết định với Thái Lan trên sân nhà. Tuy nhiên lúc tình hình dịch bệnh chưa phức tạp như hiện nay, thì Malaysia đã kiến nghị với AFC nên dời thời gian tổ chức sang tháng 6.

Cũng theo ý kiến của ông Mohd Yusoff Mahadi, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia thì “Đội tuyển UAE hiện tại đang  thi đấu trên sân nhà ít hơn sân khách. Thế nên với 3 lượt trận còn lại, UAE hoàn toàn có quyền được chơi trên sân nhà của mình. Cho nên chúng tôi thống nhất rằng nên tổ chức tập trung những trận đấu còn lại trên sân của UAE”.

Ở bảng G trong vòng loại World Cup khu vực Châu Á, thì hiện tại Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp ngay sau đó là Malaysia với 9 điểm, vị trí thứ 3 thuộc về Thái Lan với 8 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm tuy nhiên đá ít hơn 1 lượt trận và cuối cùng là Indonesia khi chưa dành được điểm nào.

Trên đây là thông tin trận Việt Nam gặp malaysia vòng loại World Cup tại bảng G tiếp tục bị hủy bỏ. Nếu như bạn muốn thường xuyên xem những tin tức của đội tuyển Việt Nam tại World Cup. Thì hãy truy cập vào BongDaWC mỗi ngày, bởi hằng ngày trang web này đều cập nhập rất nhiều tin tức mới.