Vòng loại World Cup 2022 châu Á đang diễn ra với những trận cầu hấp dẫn tại vòng bảng. Tuy nhiên, do dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trong khu vực nên FIFA đã hoãn các trận đấu sang năm 2021. Nếu bạn muốn tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế thì hãy cập nhật ngay các thông tin nóng hổi nhất ngay sau đây.

Chính thức vòng loại World Cup 2022 châu Á bị dời sang năm 2021

Theo lịch dự kiến ban đầu vòng loại World Cup 2022 châu Á sẽ tiếp tục diễn ra vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, dịch COVID 19 với tốc độ lây lan nhanh đã khiến FIFA phải hoãn các trận đấu sang bắt đầu từ tháng 10-11/2020. Nhưng vào chiều ngày 12/8, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA lại một lần nữa đưa ra thông báo hoãn tất cả các trận đấu sang năm 2021 do lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cũng như sự an toàn cho toàn xã hội, FIFA đã bắt tay với AFC cùng nhau theo dõi tình hình dịch bệnh trong khu vực và đưa ra kế hoạch tổ chức các trận đấu trong thời gian sớm nhất.

 Vòng loại world cup 2022 châu á
Vòng loại World Cup 2022 châu Á bị dời sang năm 2021

Lịch thi đấu của các giải đều lùi vào năm sau nên các đội bóng đã lên kế hoạch tập trung đội tuyển chắc chắn sẽ phải điều chỉnh để các cầu thủ có thời gian tập luyện hợp lý, giữ được phong độ tốt nhất.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo thể thức thi đấu vòng loại World Cup, 40 đội tuyển quốc gia sẽ tranh tài tại vòng loại thứ 2. Các đội tuyển sẽ được bốc thăm để chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng gồm 5 đội thuộc các nhóm hạt giống khác nhau. Mỗi bảng các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt để chọn ra 8 đội nhất bảng và 4 đội có thành tích tốt nhất để vào vòng loại thứ 3. Tại vòng 3, 12 đội sẽ được chia thành 2 bảng mỗi bảng 6 đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt. Theo đó, 2 đội bóng nhất bảng và 2 đội nhì bảng sẽ giành được vé tham dự Vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Còn 2 đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu trận Play – off 2 lượt và chọn ta đội chiến thắng để thi đấu với đại diện châu lục khác giành tấm vé vào VCK còn lại.

Hiện nay, theo bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thì các đội đang đứng đầu các bảng đó là: bảng A: Syria; bảng B: Australia; bảng C: Iraq; bảng D: Uzbekistan; bảng E: Qatar; bảng F: Nhật Bản; bảng G: Việt Nam; bảng H: Turkmenistan. Và 4 đội bóng đang đứng vị trí thứ 2 với thành tích tốt nhất đó là: Oman; Kuwait; Malaysia; Bahrain.

 Vòng loại world cup 2022 châu á
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hiện tại

Tuy nhiên, vị trí của các đội sẽ còn thay đổi rất nhiều sau các trận đấu cuối của vòng loại thứ 2. Vì vậy, chắc chắn họ vẫn phải thi đấu hết mình để giành được vé bước tiếp vào những vòng trong. Nhưng trước mắt các đội bóng vẫn phải giữ vững tinh thần cũng như không rơi phong độ trong thời gian nghỉ thi đấu khá dài như hiện nay.

Vòng loại World Cup 2022 châu Á bị dời sang năm 2021 là một quyết định đúng đắn của FIFA để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Vì vậy, người hâm mộ dù thế nào vẫn hãy luôn cập nhất các thông tin mới nhất Tại Đây để có thể theo dõi hành trình của đội tuyển mà mình yêu thích.