Vòng loại World Cup khu vực Châu Á, nơi có mặt của tuyển Việt Nam đang được người hâm mộ trong nước quan tâm hàng đầu. Cánh cửa loạt vào vòng tiếp theo chưa bao giờ gần với đội tuyển nước nhà như thế, với những lợi thế dẫn đầu bảng G sau 5 lượt đấu. Và sau bao đợi mong do ảnh hưởng của Covid 19, Fifa đã chính thức công bố lịch thi đấu bóng đá vòng loại World Cup khu vực Châu Á. Cùng cập nhập để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn và cổ vũ cho đội tuyển nước nhà trước những vòng đấu quan trọng này nhé.

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World cup khu vực Châu Á

Theo dự định ban đầu, những lượt trận cuối của vòng loại thứ hai khu vực Châu Á sẽ diễn trong đầu năm 2020. Nhưng dưới sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Covid 19, thể thao cả thế giới phải “đóng băng” chờ đợi đại dịch đi qua, vòng loại World Cup 2022 cũng cùng chịu chung “số phận”, tất cả các trận đấu phải tạm hoãn không thời gian để xem diễn biến tình hình thế giới.

Rất may mắn, dưới sự chung tay góp sức của tất cả mọi người, chúng ta đã đi qua đỉnh dịch. Tình hình hòa hoãn và ổn định dần, và những tín đồ bóng đá một lần nữa hân hoan vì FIFA đã chính thức công bố lịch thi đấu trở lại của bóng đá vòng loại World Cup khu vực Châu Á.

Theo đó, vào ngày 8/10/2020 cả 8 bảng đấu sẽ bắt đầu trở lại với những lượt trận đầu tiên sau đại dịch. Tại bảng G, nơi góp mặt của tuyển Việt Nam sẽ khởi đầu với hai trận đấu giữa Malaysia và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Thái Lan và Indonesia cùng diễn ra trong ngày 8/10.

Lịch thi đấu bóng đá vòng loại World cup
Cả 8 bảng đấu đều quay trở lại vào ngày 8/10/2020

Riêng tuyển Việt Nam, 3 lượt trận cuối vòng loại thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 13/10 gặp Malaysia, 12/11 gặp Indonesia và 17/11 gặp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Chúng ta đang có lợi thế lớn sau năm lượt trận, tạm dẫn đầu tại bảng G. Những đội bóng Việt Nam sẽ đối đầu đều từng là bại tướng của tuyển nhà trong trận lượt đi, Việt Nam đang nắm giữ thành tích bất bại, nên có thể nói cánh cửa vòng loại cuối cùng đang rộng mở với đội tuyển quốc gia.

Thể thức thi đấu vòng loại Worl cup 2022 khu vực Châu Á.

Lần thi đấu vòng loại thứ 2 này tại khu vực Châu Á không chỉ mang tính chất quyết định cho 12 đội bước vào vòng loại cuối cùng để tìm ra 4,5 suất tham dự vòng chung kết World Cup 2022. Mà còn tìm ra 12 đội ( 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất trong 8 bảng) tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 ( Cùng 12 đội sau vòng loại thứ hai )

12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng sẽ chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn lượt đi và về, bốn đội xếp nhất nhì hai bảng trực tiếp lọt vào vòng chung kết World Cup 2022. Hai đội xếp hạng ba, sẽ đấu Play-off ( hai trận lượt đi-về trên sân khách -chủ), đội thắng sẽ được đấu Play-off với một đội bóng của châu lục khác để dành một suất đến với vòng Chung kết World Cup 2022.

Lịch thi đấu vòng loại world cup
Cánh cửa vào vòng loại tiếp theo đang rộng mở với đội tuyển Việt Nam

Tuy rằng chặng đường đến với vòng chung kết của Việt Nam sẽ còn lắm khó khăn, nhưng chắc chắn với sự quyết tâm và tinh thần cháy hết mình của các cầu thủ, người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng một kết quả khả quan. Và hãy nhớ ghé trang thông tin thể thao World Cup hàng ngày để cập nhập những tin tức bóng đá mới nhất và hấp dẫn nhất.